แฝดอันตราย ตอนที่10

แฝดอันตราย ตอนที่10

แฝดอันตราย ตอนที่10
 “แล้วมีอะไรอีกมั๊ยครับป้า…เอ่อ..อย่างเช่นนายชัดเคย…มีคดีอะไรต้องขึ้นโรงขึ้นศาลมั๊ยครับ…” ฉัตรชัยสอบถามเพราะอยาก
เก็บข้อมูงของน้องชายฝาแฝดให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

“เอ…เท่าที่ป้ารู้นะ…ป้าว่าไม่เคยมีนะคะ…ขนาดตอนที่ฉุดนางงามสงกรานต์มาเป็นเมีย…เอ่อ..ยังไม่โดนตำรวจจับเลย เพราะ
พ่อกำนันเค้าช่วยไว้ สมยอมความกะแม่ของแม่หวานเค้า…แล้วจับแต่งงานกัน ป้ายังไปร่วมงานของเค้าเลย…ส่วนเรื่องนักเลง
เกเร…ก็มีบ้างล่ะค่ะ…แต่คุณชัดไม่ใช่ประเภทตีหัวหมาด่าแม่เจ็กน่ะคะ…แต่สิบปีหลังจากที่ป้าย้ายออกมาอยู่ในอำภอ…ป้าก็
ไม่ค่อยรู้เรื่องอะไรจากนั้นมาค่ะ….” ป้าสมเล่าจบก็จ้องมองหน้าฉัตรชัยเขม็ง

“คุณคะ…ป้าถามอะไรสักอย่างได้มั๊ยคะ….”

“ผมว่าอย่าถามอะไรเลยดีกว่าครับป้า…ป้า
รู้เรื่องน้อยที่สุดผมว่ามันจะดีกับป้าเอง…ป้าคิดว่านายชัดของป้าร้ายมั๊ยล่ะครับ..”
ฉัตรชัยปั้นหน้าเคร่ง ทำเสียงเข้มแข็ง

“ก็..ก็ร้ายสิคะ…” เสียงป้าสมตอบอ่อยๆ

“แต่ผมน่ะ…ร้ายกว่านายชัดสิบเท่า….ฉนั้นหวังว่าหลังจากนี้ป้าคงไม่เอาเรื่องที่ผมอยากรู้จักนายชัดไปบอกใคร…ใช่มั๊ยครับ…”

หลังจากฉัตรชัยพูดจบป้าสมก็ทำคอย่น เริ่มรู้สึกว่าชายหนุ่มเบื้องหน้าผู้นี้คงร้ายกาจกว่านายชัดตามคำที่บอกจริงๆ จึงสั่นหัว
ด๊อกแด๊กสาบานว่าจะไม่เอาเรื่องนี้ไปพูดให้ใครฟัง

“ดีมากครับ นับจากนี้ผมหวังว่าป้าคงจะไม่เคยรู้จักผมมาก่อนเลยจริงมั๊ยครับ…”

ฉัตรชัยปั้นหน้าดุ เอาจริง จนป้าสมคิดว่าเงินที่เหมาล็อตตอรี่นี่มันจะคุ้มกับชีวิตแก่ๆของตนเองแค่ไหน ทำได้เพียงพยักหน้า
หงึกๆ ตามคำที่ฉัตรชัยบอก

“คราวนี้คือข้อสุดท้ายที่ป้าจะต้องทำให้ผม…คือการไปพานายชัดมาหาผมที่นี่ โดยไม่ต้องบอกให้ใครรู้…ป้าทำได้มั๊ยครับ แต่
ผมไม่ใช้งานป้าฟรีๆหรอก ผมจะให้ป้าอีก5พันบาท..ว่าไงครับ,..”

ฉัตรชัยพูดจบก็ควักธนบัตรมานับ แต่ยังไม่ทันส่งให้ป้าสม เสียงรถกระบะก็วิ่งโครมครามเข้ามาที่ปัมน้ำมัน เสียงเครื่องยนต์กับ
ควันสีดำที่พ่นออกมาจากท่อไอเสียนั้น บ่งบอกให้รู้เลยว่ารถคันนี้ไม่น่าจะเอาออกมาวิ่งแล้ว เหมาะสำหรับการเอาไปทำที่ปลูก
พืชผักสวนครัวเสียมากกว่า แต่ป้าสมที่มองไปยังรถต้นเสียงนั้นกลับทำท่าทางโล่งอก เพราะแกไม่จำเป็นต้องลำบากทำตาม
ความต้องการสุดท้ายของฉัตรชัย เนื่องด้วยคนที่ขับรถกระบะโกโรโกโสคันนี้ก็คือนายชัด คนที่กำลังพูดถึงนั่นเอง

“คุณคะ…รถนั่นแหละค่ะของนายชัด….งั้นป้าไปบอกแกให้นะคะว่ามีคนมารอพบที่ร้านกาแฟ…” พูดจบก็เตรียมตัวขยับลุกขึ้น
แต่ต้องชะงักเมื่อฉัตรชัยสั่งให้รอ จากนั้นก็ยัดเงินจำนวนห้าพันใส่มือป้าสม แล้วบอกว่า

“ผมถือว่าผมได้พบนายชัดของป้าแล้ว แม้ว่าป้าจะไม่ได้ไปตามหา ผมก็ให้เงินป้าไว้ครับ แต่ป้าคงจำคำพูดที่ผมบอกก่อนหน้า
นี้นะครับว่า…ขอให้เป็นความลับ…”

ป้าสมพยักหน้าหงึกๆ ทั้งดีใจที่ได้เงินใช้ฟรีๆ ไหนจะขายล็อตตอรี่หมดไปแม้จะเป็นเพียงแค่วันที่13ก่อนหวยจะออกตั้งหลาย
วัน แต่ก็รุ้สึกหวั่นใจลึกๆ อยู่เช่นกันว่า แกจะลำบากที่มีส่วนรู้เรื่องราวของหนุ่มสองคนที่มีใบหน้าเหมือนกันบ้างมั๊ย แต่คงยัง
ไม่สามารถคิดถึงเหตุการณ์ล่วงหน้าได้มากนัก เมื่อบุรุษที่นั่งตรงข้าม บุ๊ยปากให้ป้าสมรีบไปดักนายชัดก่อนที่จะเคลื่อนรถออก
จากปั้ม

ฉัตรชัยมองตามหลังป้าสมที่เดินไปหานายชัดน้องชายฝาแฝดของตน เห็นซุบซิบๆกันพร้อมชี้มือมายังตนเอง นายชัดมอง
ตามมือของป้าสมที่ชี้ แม้จะอยุ่ห่างกันพอสมควร แต่สายตาของฝาแฝดที่ประสานกันนั้น ต่างก็ตะลึง เหมือนตนเองกำลังยืน
มองภาพตัวเองผ่านกระจกเงา ภาพหนึ่งยืนข้างรถกระบะเก่าๆ ผิวหน้ากร้านแดด อีกภาพเป็นชายหนุ่มหน้าผ่องใสมีราศี นั่ง
อยู่ที่ร้านกาแฟ ฉัตรชัยมองเห็นายชัดขึ้นรถแล้วขับมาจอดใกล้ๆร้านกาแฟ จึงรีบลุกขึ้นเดินเข้าไปหา ก่อนที่น้องชายฝาแฝด
จะเปิดประตุรถลงมา

“ชัด..นายตามพี่มา..”

สายตาสองคุ่ประสานกันในระยะใกล้ ในสายตาของแฝดผู้น้องนั้นไม่ได้แสดงความรู้สึกตื่นเต้นดีใจ หรือประหลาดใจแต่อย่าง
ใดแม้สักนิดที่จู่ๆ มีชายหน้าตาเหมือนกันมาบอกให้เดินตามมาที่รถ ชัดชัยค่อยๆก้าวลงจากรถกระบะของตนเองปิดประตูดังปัง
แต่ไม่ได้ล็อครถ เดินตามหลังชายหน้าเหมือนไปนั่งฝั่งด้านข้างของคนขับ

“ดูเหมือนกับว่านายไม่ตื่นเต้นดีใจ หรือประหลาดใจที่จู่ๆเราได้มาพบกัน…” ฉัตรชัยถามพร้อมกับสตาร์ทรถ

“ไม่..เรารู้มานานแล้วว่าเรามีพี่ชายฝาแฝด…เราเลยไม่ประหลาดใจ…แต่ก็ดีใจนะที่เราได้พบนาย…ว่าแต่นายจะพาเราไปไหน
กัน…”

คำตอบของน้องชาย ทำให้ฉัตรชัยพอคาดเดาได้ว่าแฝดผู้น้องนั้นรู้ตัวมานานแล้วว่ามีพี่ชายฝาแฝดอีกคน ต่างกับตนเองที่ไม่
เคยรู้เรื่องนี้มาก่อน จนเมื่อเกือบเดือนที่ผ่านมาจึงรับรู้จากปากของมารดา

“ไม่ได้พาไปไหนหรอก…พี่แค่ขับรถคุยกันกับนาย…”

ฉัตรชัยตอบเรื่อยๆ อยากดีใจที่เจอกับน้องชายฝาแฝด แต่จากสายตาที่มองสบกัน ทำให้ฉัตรชัยกลับรู้สึกเหมือนมีอะไรบาง
อย่างมาขวางกั้นความดีใจนั้นเอาไว้

“แล้วนายรู้ได้ยังไงว่าเราอยู่ที่นี่…” ชัดชายถามพี่ชายฝาแฝด ทำให้ฉัตรชัยต้องเล่าเรื่องราวทั้งหมดให้น้องชายฟังตั้งแต่เริ่ม
ต้นที่ปั้มแห่งนี้จนจบ

“พะ..พ่อ..เรายังอยู่มั๊ย…” แม้ฉัตรชัยจะไม่อยากเรียกคนๆนั้นว่าพ่อ แต่ก็จำใจเรียก

“ไม่รู้…เราไม่ได้เจอพ่อตั้งเกือบ30ปีแล้ว…” ชัดชายตอบเสียงเรียบไม่แสดงความรุ้สึกอย่างใด

“พ่อ..เป็นคนบอกนายใช่มั๊ยว่า นายมีพี่ชายฝาแฝดอยู่…”

“อืมมมม…แล้วแม่ล่ะ..เป็นไงบ้าง…” คุยกันมาตั้งนาน ชัดชายเพิ่งจะเอ่ยปากถามเรื่องมารดา

“ก็สบายดี…แม่อยากพบนายมาก…นายพอมีเวลาว่างไปหาแม่กับพี่มั๊ย…”ชัดชายนิ่งเงียบไปสักครุ่

“จะให้ไปเมื่อไหร่….”

“วันนี้ก็ได้ถ้านายว่าง….”

“ก็ดี….เราอยากพบแม่เหมือนกัน แต่เราต้องกลับไปบอกเมียก่อน…” น้ำเสียงของชัดชายไม่ได้บ่งบอกเลยว่าจะรุ้สึกแบบนั้น

“ไปรับลูกเมียนายเลยก็ได้นะ…แม่คงอยากเจอทั้งสองคน…” ฉัตรชัยบอกไปตามความรู้สึกของตนเองว่ามารดาคงอยากเจอ
ลูกสะใภ้คนเล็กกับหลาน

“อย่าเลย..ยุ่งยากเปล่าๆ…นายขับรถไปตามทางนี้แหละ…เดี๋ยวเราบอกทางไปบ้านเราให้ เราไปบอกเมียเราก่อนว่าจะไปธุระ..”

ตลอดเวลาที่ผ่านมาครู่ใหญ่แล้วฉัตรชัยก็ไม่ได้รู้สึกประหลาดใจแม้แต่สักนิดว่าน้องชายฝาแฝดของตนเองนั้นไม่เคยเรียกตน
ว่าพี่แม้แต่คำเดียว จากนั้นฉัตรชัยก็ซักถามถึงครอบครัวความเป็นอยู่ของน้องชายฝาแฝด ทำให้รู้เรื่องว่าตนเองมีหลานสาว
อยู่อีกคน

“หยุดตรงนี้ละ…”

ชัดชายสั่งให้พี่ชายฝาแฝดหยุดรถรอตรงศาลารถประจำทาง แล้วก็เปิดประตูรถลงไปนั่งรถเครื่องรับจ้าง เข้าไปตามถนนราด
ยางเส้นเล็กๆ ผ่านเข้าไปยังหมู่บ้านที่มองเห็นหลังคาเรียงรายลิบๆ จนหายไปกว่าครึ่งชั่วโมง ชัดชายก็กลับมาขึ้นรถ แล้วบอก
ว่าไปกันได้ละ

ฉัตรชัยจึงขับรถกลับบ้านไปหามารดาของตนเองทันที ก่อนจะถึงบ้านฉัตรชัยโทรศัพท์เข้าไปบอกให้มารดาทราบก่อนว่ากำลัง
พานายชัดลูกแฝดอีกคนไปหา แล้วก็ได้ยินเสียงมารดาพูดออกมาด้วยความดีใจทั้งร้องไห้ทั้งหัวเราะสลับกัน เหมือนยังตั้งสติ
ไม่ได้ จนรถผ่านประตุรั้วเข้ามา เขาก็เห็นมามารดามายืนดักรออยู่หน้าบ้านแล้วด้วยความดีใจ

“ลูกชัดของแม่ โฮๆๆๆ…”

คุณนายแจ่มจรัสถลาวิ่งออกมายืนข้างประตุรถ พอนายชัดเปิดลงมา ก็โผเข้ากอดแน่นทั้งร้องไห้ทั้งดีใจ ทั้งกอดทั้งจูบลูกชาย
ฝาแฝดผู้น้อง ที่พลัดพรากจากไปตั้งแต่ยังแบเบาะ ข้างฝ่ายชัดชายนั้นกลับยืนนิ่งปล่อยให้มารดากอดจูบไม่ได้ตอบโต้ ยังคง
ยืนนิ่งทิ้งมือสองข้างแนบลำตัว ไม่ได้กอดผุ้เป็นมารดาตอบโต้ แต่ก็ไม่เบี่ยงกายถอยหนี ฉัตรชัยมองภาพตรงหน้า ไม่ได้เห็น
ถึงความผิดปรกติ เพราะมัวแต่ดีใจแทนผู้เป็นมารดาที่ได้พบน้องชายอีกครั้ง

จากนั้นทั้งสามคนก็พากันเดินเข้าไปยังห้องรับแขก มารดาของฉัตรชัยจูงลูกชายแฝดคนเล็กไปนั่งข้างตนเองตรงข้ามกับ
ลุกชายอีกคน สองแขนของนางกอดรัดร่างบุตรชายคนเล็กไม่ห่างเหมือนกับกลัวว่าเขาจะพลัดพรากจากไปอีกครั้ง แล้วสอบ
ถามเรื่องราวของน้องชาย นายชัดชายก็ตอบคำถามไปทีละคำตามที่มารดาถามมา ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นเรื่องที่ฉัตรชัยรับรู้มา
ก่อนหน้านี้แล้ว

“ลูก…พาครอบครัวมาอยู่กับแม่นะลุกนะ…” ท้ายสุดคุณนายแจ่มจรัสก้ร้องขอให้บุตรชายแฝดคนเล็กพาลูกและเมียมาอยุ่กับ
นางที่บ้าน ใบหน้าที่ดีใจปลื้มปิติของนางกลับเปลี่ยนไปเมื่อได้ยินคำตอบจากลูกชาย

“อย่าดีกว่าแม่….ผมเคยชินเสียแล้วกับชีวิตบ้านนอก ไม่อยากมาใช้ชีวิตอยู่ในกรุงเทพหรอกครับ”..

นายชัดชายตอบเรียบๆ หน้านิ่งสนิทจนแฝดผู้พี่ไม่กล้าคาดเดาว่าตอบมาด้วยอารมณ์แบบไหน จะน้อยใจผุ้เป็นมารดา หรือว่า
ไม่ชอบจริงๆ

“ทำไมล่ะลูก….บ้านของเราออกใหญ่โต…อีกไม่ถึงเดือนพี่เค้าก็แต่งงานไปอยู่บ้านใหม่แล้ว ลูกมาอยู่กับแม่เถอะนะลูก…” แม้
จะพูดยังไง ลงทุนอ้อนวอนอย่างไร นายชัดชายก็ยืนกรานคำพูดเดิม

“เอางี้นะแม่..ผมขอถามแม่แค่คำเดียวได้มั๊ยว่า….ทำไมแม่เลือกนายฉัตร…วันนั้นทำไมแม่ไม่เลือกผม…”

น้ำเสียงของชัดชายเข้มเครียด ใบหน้าแสดงความรู้สึกปวดร้าวออกมาชัดเจน จนคุณนายแจ่มจรัสงุนงง ไม่เข้าใจว่าลูกชาย
แฝดคนเล็กถามมาแบบนี้ เพราะเข้าใจอะไรผิดอย่างไร

“เปล่านะลูก…แม่ได้เลือกพี่เค้า…ที่จริงแม่ไม่ได้มีโอกาสเลือกลูกคนไหนเลย..พ่อของลูกเค้าคว้าเอาตัวลูกไปเอง..”

คุณนายแจ่มจรัสพยายามอธิบายให้ลูกชายฟัง แต่ชัดชายกลับทำหน้าเหมือนไม่เชื่อในคำพูดนั้น ด้วยยังจำคำของบิดาที่
พร่ำบอกกรอกหูมาตั้งแต่เริ่มจำความได้ว่า ตาของตนเองกีดกันความรักของพ่อกับแม่ แล้วไล่ให้พ่อออกจากบ้านเนื่องจาก
พ่อเป็นคนจน จากนั้นพ่อก็พยายามขอลูกสองคนมาเลี้ยงเอง แต่แม่ไม่ยอมให้ทั้งหมด แม่เลือกแฝดคนเล็กให้พ่อ ตนเอง
เอาแฝดคนโตไว้เลี้ยงเอง…. แม้มารดาจะพยายามอธิบายอย่างไร นายชัดชายก็หาได้เชื่อถือยังคงจำคำพูดกรอกหูของคน
เป็นพ่อไว้ไม่ลืมเลือน

Share the Post:

Related Posts

โดนสาวใหญ่ขย่มเย็ดเอ็นแทบหัก

เรื่องเสียว โดนสาวใหญ่ขย่มเย็ดเอ็นแทบหัก  ผมชื่อ “ศักดิ์” อายุ 26 ปี ผมรู้จักกับสาวใหญ่คนหนึ่ง ชื่อพี่ “ต้อย” อายุ 35 ปี มีอาชีพรับราชการ เป็นสาวใหญ่ที่มีเสน่ห์มากคนหนึ่ง ถ้ามองจากภายนอกไม่รู้หรอกครับ ว่าอายุจะขนาดนี้แล้ว ก้นยังงอนอั๋นเหมือนกับสาวๆ ไม่มีผิด หน้าตาออกไปทางแขกหน่อยๆ

Read More

เล่นกันเสียวมันส์ทั้งบ้าน หีสวยโคกเหมือนกันทั้งแม่ทั้งลูก

เรื่องเสียว เล่นกันเสียวมันส์ทั้งบ้าน หีสวยโคกเหมือนกันทั้งแม่ทั้งลูก พี่เมียผมไปแอบพาเมียชาวบ้านหนีมา อายุแค่ 27 ปี ขาวอวบ นมเป็นนม ตูดเป็นตูดเลย มีลูกติดมา 2 คนเป็นผู้หญิงอายุ 9 ขวบกับ 11 ขวบ รูปร่างติดแม่มา ทั้งนมทั้งตูดเป็นปั้นเลย ผมแอบดูอาบน้ำทุกวันแอบดูเสร็จต้องเย็ดเมียวันละ

Read More